4 เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจซื้อรถมือสองแบบรถเต็นท์

4 เหตุผลที่หลายคนตัดสินใจซื้อรถมือสองแบบรถเต็นท์

สำหรับคนไม่ได้รู้จักใครที่อยากซื้อรถ หากต้องการได้แบบมือสองก็ต้องมองหาเต็นท์รถที่มีคุณภาพ แน่นอนว่าหลายคนอาจกลัวเรื่องปัจจัยต่าง ๆ กับการเลือกซื้อรถเต็นท์ แต่จริง ๆ แล้วหากเรามีความสามารถในการเลือก หรือมีวิธีเลือกอย่างถูกต้องก็มีสิทธิ์ได้รถคุณภาพดีมาใช้งานเช่นกัน แถมจะว่าไปการเลือกซื้อรถมือสอง จากเต็นท์รถยังมีข้อดีที่น่าสนใจด้วย มาดูกันว่า 4 ข้อดีดังกล่าวนี้มีอะไรบ้าง

  1. ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องไฟแนนซ์และการทำสัญญา – คนที่เกรงว่าเวลาซื้อรถผ่อนแล้วจะมีปัญหาเรื่องไฟแนนซ์ ส่วนใหญ่ถ้าซื้อจากเต็นท์รถมักไม่ค่อยเจอ เนื่องจากเต็นท์เหล่านี้จะมีไฟแนนซ์เจ้าประจำที่ใช้บริการกันอยู่แล้ว จึงมีความคล่องตัวในการจัดข้อมูลสินเชื่อรวมถึงให้คำปรึกษาเรื่องการวางเงินดาวน์และการผ่อนชำระตามความสามารถการผ่อนชำระของผู้ซื้อ ในกรณีผู้ซื้อยังติดแบล็กลิสต์กับเครดิตบูโรอยู่ แนะนำให้จัดการเรื่องนี้ด้วยตนเองให้แล้วเสร็จก่อนขอสินเชื่อครั้งใหม่ก็จะมีโอกาสขอสินเชื่อผ่านได้ง่าย รวมถึงการทำสัญญาเช่าซื้อที่ทางเต็นท์ทำเป็นประจำอยู่แล้ว ผู้ซื้อจึงไม่ต้องวุ่นวายหรือเดินเอกสารเองให้ยุ่งยาก
  2. ได้รถสภาพใหม่เพราะทางเต็นท์ดูแลอย่างดี – หากลองเทียบสภาพกันแล้วการเลือกซื้อรถเต็นท์จะได้รถที่ใหม่กว่ารถบ้าน เนื่องจากทางเต็นท์เองจะดูแลเป็นอย่างดี มีการเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่างที่เสื่อมคุณภาพออก มีการตรวจเช็คเครื่องมาในระดับหนึ่งรวมถึงภายนอกก็ดูแลให้น่าซื้อ ต่างกับรถบ้านที่บางคนไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้มากนัก
  3. มีการรับประกันจากทางเต็นท์ – ปกติเวลาที่เราไปเลือกซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์เขาจะมีระยะเวลาในการรับประกันหากรถมีปัญหาภายในระยะเวลาที่กำหนดอันเกิดจากสภาพของรถเอง สามารถนำมาตรวจสอบหรือเปลี่ยนคันใหม่ได้แล้วแต่ที่สัญญาระบุไว้ หมายความว่าหากเราบังเอิญเลือกรถไม่ดีไป เราก็ยังมีสิทธิ์ได้รถคันใหม่หรือได้รับการซ่อมแซมให้มีคุณภาพสูงเหมาะกับการใช้งานนั่นเอง
  4. ได้เลือกรถหลายรุ่น หลายคัน – แน่นอนว่าการไปเต็นท์รถจะมีประเภท สีสัน รุ่นของรถให้เลือกหลายรายการ เราจึงสามารถเลือกในแบบที่ตนเองต้องการมากที่สุดได้ เช่น ชอบสีนี้ อยากได้รถกระบะ รถเก๋ง เป็นต้น ต่างกับรถบ้านที่เราไม่มีโอกาสได้เลือกเลยเนื่องจากผู้ขายเองก็มีรถแค่คันที่เขาขับประจำอยู่แล้ว

เห็นได้ชัดว่าการเลือกซื้อรถมือสอง ที่เป็นรถเต็นท์ก็มีข้อดีอยู่มากพอสมควร หากใครที่กำลังต้องการซื้อรถมาใช้งานสักคันแต่ไม่รู้จักคนขายรถบ้านเป็นการส่วนตัว ก็มองหาเต็นท์รถทั่วไปได้เช่นกัน ของแบบนี้หากเราศึกษาข้อมูลดี ๆ มีวิธีเลือกรถอย่างถูกต้อง นอกจากได้รถคุณภาพดีแล้ว ยังได้รถรุ่น สีสันตามต้องการอีกด้วย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *